Dịch vụ của chúng tôi

Quản lý tài chínhQuản lý tài chính

Não bộ của doanh nghiệp là tài chính, tài chính có mạnh thì doanh nghiệp đó mới sống được. Cho nên, việc quản lý tài chính là bài toán giúp các nhà quản trị có cái nhìn tổng quát về tài chính doanh nghiệp.

1. Quản lý tài chính là gì?

Quản lý tiền bạc luôn sinh lời

Quản lý tài chính là việc quản lý (quản trị) tiền bạc, sử dụng các kỹ năng nghiệp vụ tài chính để quản trị trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nhằm tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp. Nhờ vào việc quản lý nguồn vốn đầu tư có hiệu quả.

2. Vai trò của quản lý tài chính trong doanh nghiệp

- Hoạch định tài chính, là vai trò đầu tiên của quản lý tài chính trong doanh nghiệp, nói dễ hiểu hơn nó là hoạch định nguồn lực tài chính sẵn có của bạn, dựa trên cơ sở tận dụng tối đa các đòn bẩy tài chính.  Mục đích cuối cùng, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn hay nói cách khác là nâng cao lợi nhuận đầu tư.

- Quản lý tài chính doanh nghiệp, giúp kiểm soát dòng tiền của mọi hoạt động hay sản xuất kinh doanh của tổ chức đó.

- Kiểm soát hoạt động và tình trạng doanh nghiệp thông qua kiểm soát dòng tiền. Hầu hết các hoạt động trong doanh nghiệp đều có tác động tới tài chính trong doanh nghiệp. Do đó nhà quản lý thông qua dòng tiền có thể kiểm soát các hoạt động đang diễn ra và hiệu quả của các hoạt động đó thông qua tình hình tài chính.

3.    Nguyên tắc quản lý tài chính doanh nghiệp

Giá trị thời gian của tiền tệ

Quyết định chia nhỏ dòng tiền của doanh nghiệp,  rủi ro cao mà mở ra cơ hội lớn.  Doanh nghiệp có khả năng chịu tác động của việc tăng, giảm giá trị đồng tiền theo thời gian do xảy ra lạm phát.

Rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng cao

Mỗi quyết định đầu tư hay tài trợ của doanh nghiệp bên cạnh kỳ vọng vào lợi nhuận nhận lại đều ẩn chứa nhiều rủi ro. Do vậy, việc chấp nhận mức độ rủi ro và kiểm soát rủi ro như thế nào để đảm bảo lợi nhuận thu lại từ việc đầu tư hiệu quả nhất, là một trong những nguyên tắc mà bất cứ nhà quản lý tài chính nào cũng phải xem xét cẩn thận.

Tác động của thuế

Ví dụ: cùng quyết định đầu tư vào xây dựng nhà xưởng (tài sản cố định) doanh nghiệp có thể sẽ phải đối mặt với lựa chọn mức ưu đãi thuế hoặc ưu đãi thuế sử dụng đất, tài nguyên ở những địa phương khác nhau. Đôi khi, chính sách thuế ưu đãi của địa phương sẽ là đòn bẩy giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn song cũng có thể sẽ tác động theo chiều ngược lại.

Vốn vay và Vốn chủ sở hữu - tận dụng đòn bẩy tài chính

Quản lý tài chính sẽ gây ra nhiều rào cản nếu chỉ sử dụng lượng vốn có giới hạn của chủ sở hữu để đầu tư phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, vốn vay hay đòn bẩy tài chính sẽ là một yếu tố quan trọng thúc đẩy hiệu quả kinh doanh . Đồng thời, nếu sử dụng không hiệu quả nó cũng là gánh nặng tương ứng cho doanh nghiệp của bạn.

4.    Cách quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả

Xét đến cùng, cách quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả dựa trên các nguyên tắc quản lý tài chính hiệu quả.

Ngoài việc có cách quản lý hiệu quả, doanh nghiệp của bạn cần dùng thêm phần mềm để hỗ trợ việc quản lý tài chính doanh nghiệp diễn ra dễ dàng vầ hiệu quả hơn. Thường phần mềm có thể hoạch định tổng thể nguồn lực sẵn có, đồng thời thông qua các phân hệ liên kết, phân hệ kế toán – tài chính quản trị trên phần mềm để quản lý tài chính hiệu quả.

Nếu bạn chưa hình dung được cách quản lý doanh nghiệp của mình? Bạn chưa tìm được phần mềm quản lý tài chính ưu việt nhất? Hãy liên hệ với công ty chúng tôi – cổ phần công nghệ truyền thống FOURZERO (4.0) để được tư vấn kịp thời về việc quản lý tài chính.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG FOUR ZERO (4.0)

Địa chỉ : Số 17 Đường D11, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Email : contact@fourzero.vn

Hotline : 0909 393 769

Website : www.fourzero.vn

 
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá


Dịch vụ khác

Hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP

Hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP

Hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP là phần mềm quản trị (nguồn lực) doanh nghiệp, chính là quá trình quản lý tích hợp các chu trình kinh doanh cốt lõi, thường là theo thời gian thực, được thực hiện với sự trợ giúp trung gian của công nghệ và phần mềm. 

Quản lý Dự án

Quản lý Dự án

Sử dụng phần mềm quản lý dự án để hỗ trợ sự phát triển cho dự án của doanh nghiệp, giúp cho các dự án doanh nghiệp nói riêng và người dùng nói chung có thể nắm bắt và quản lý dự án từ A đến Z, tức là từ khi bắt đầu triển khai dự án đến hoàn thành dự án, và có thể cả sau khi hoàn thành dự án.

Phần mềm quản lý Nhân sự

Phần mềm quản lý Nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự của công ty cổ phần công nghệ truyền thông FOUR ZERO (4.0) hiện đang là phần mềm mà các doanh nghiệp quan tâm để giúp quản lý nhân sự, đánh giá chất lượng, … được hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn. Trong nền công nghiệp 4.0, việc áp dụng phần mềm là điều cần thiết mà các doanh nghiệp thực hiện để có thể cạnh tranh và phát triển.

Phần mềm bán lẻ (POS)

Phần mềm bán lẻ (POS)

Phần mềm quản lý bán lẻ (POS) của FOUR ZERO (4.0) là phần mềm hỗ trợ hiệu quả trong việc quản lý bán hàng dưới hình thức bán sỉ, bán lẻ. Được sử dụng phổ biến ở các siêu thị, các cửa hàng và nhà phân phối… Phần mềm quản lý bán lẻ (POS) hỗ trợ bán hàng bằng mã vạch giúp tăng tốc độ in hóa đơn cho khách hàng và tránh sai sót khi lưu trữ dữ liệu. Giúp người điều hành kiểm soát công việc kinh doanh online mà không cần có mặt tại công ty.

Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng

Trong lĩnh vực bán lẻ, phần mềm quản lý bán hàng là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Nếu vận hành tốt, nó sẽ giống như một cỗ máy khổng lồ vận hành tự động, không ngừng nghỉ cũng như không mắc sai sót. Để duy trì vị thế trong thị trường bán lẻ cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay, bạn cần một phần mềm quản lý bán hàng để giúp việc kinh doanh được vận hành liên tục và hiệu quả.

Phần mềm Kế toán

Phần mềm Kế toán

Ngày càng có nhiều phần mềm kế toán ra đời với rất nhiều lợi ích khác nhau, ngoài mang lại tốc độ nhanh chóng còn mang tính chính xác rất cao. Nhằm thực hiện các chức năng quan trọng như: xử lý thanh toán, cung cấp các báo cáo kế toán thường xuyên, trả lương và bảng cân đối kế toán.